Nguồn cung khan hiếm, căn hộ Summit Building “hút khách” nhờ ưu thế vượt bậc

Nguồn cung căn hộ ngày càng khan hiếm trong khi nhu cầu nhà ở tăng cao đã khiến các sản phẩm căn hộ ở khu vực nội đô Hà Nội được giới đầu tư và khách hàng có nhu cầu...

Đăng bởi:Bùi Văn Đức | 05/01/24

Nguồn cung căn hộ ngày càng khan hiếm trong khi nhu cầu nhà ở tăng cao đã khiến các sản phẩm căn hộ ở khu vực nội đô Hà Nội được giới đầu tư và khách hàng có nhu cầu mua để ở “săn đón”. Trước tình trạng trên, căn hộ Summit Building ghi điểm nhờ giá bán “mềm” so với những ưu thế vượt bậc mà dự án này sở hữu…

Tổng quan dự án Summit Building - Căn hộ hạng sang đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng
Tổng quan dự án Summit Building – Căn hộ hạng sang đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

Nguồn cung thiếu, khách hàng khó khăn trong việc “săn lùng” nhà ở

Ráo riết tìm mua nhà đã tròn 3 tháng, tới nay anh Nguyễn Trung Đức (Ba Vì, Hà Nội) vẫn chưa chọn được nơi an cư ưng ý.

Anh Đức chia sẻ: “Gia đình tôi đang sinh sống tại Ba Vì, nhưng gần đây tôi chuyển công tác về khu vực nội thành Hà Nội. Để thuận tiện cho công việc và đi lại đỡ vất vả, tôi quyết định tìm mua một căn chung cư trong nội đô. Tuy nhiên giờ rất khó tìm được căn hộ mới đáp ứng đầy đủ tiêu chí của tôi. Tôi đã nhờ nhiều bên môi giới nhưng vẫn có rất ít sự lựa chọn”.

Trước tình trạng nguồn cung khan hiếm, anh Đức cho biết, giờ có tiền cũng chưa chắc mua được nhà.

Theo kết quả khảo sát mới đây của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, trong những tháng đầu năm 2023, nhu cầu tìm mua chung cư cao cấp tăng 70%, trung cấp tăng 45% và bình dân tăng 65% so với cuối năm 2022.

Bộ Xây dựng cho biết, về nhà ở thương mại, trong 6 tháng năm 2023 cả nước mới hoàn thành 25 dự án với khoảng 10.000 căn, số lượng dự án được cấp phép mới là 23 dự án, chỉ đạt 29,41% và có 30 dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, bằng 37,5% so với 6 tháng cuối năm 2022.

Cùng quan điểm với anh Đức, chị Thanh Huyền (Nam Định) cũng than vãn vì để tiền một chỗ quá lâu mà vẫn chưa mua được nhà. Chị Huyền cho biết, con trai chị chuẩn bị lập gia đình, chị cần tìm mua một căn hộ cho con ra ở riêng, lập nghiệp tại Hà Nội nhưng mãi vẫn chưa tìm được.

“Suốt từ tháng 3 tới giờ tôi đi tìm mua chung cư cho con mà chưa được. Các căn tôi tìm được đa số đều đã qua sử dụng, căn hộ mới rất ít. Mấy tháng gần đây giá nhà còn tăng cao khiến tôi khá đau đầu”, chị Huyền bộc bạch.

Khảo sát của batdongsan.com cho thấy, riêng tại Hà Nội trong tháng 7 vừa qua, phân phúc chung cư cho thuê tiếp tục ghi nhận đà tăng trưởng với mức độ quan tâm tăng 8%. Còn báo cáo Savills Việt Nam thống kê rằng giai đoạn từ năm 2018 đến 2022, nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội đã giảm 14%/năm, trong khi giá bán trung bình tăng 13%/năm.

Tình trạng giá nhà tăng cao cùng nguồn cung khan hiếm đang trở thành bài toán khó khiến nhiều người dân dù có tài chính vững chắc vẫn khó có thể lựa chọn được nơi an cư ưng ý.

Dự án The Summit giúp thỏa mãn “cơn khát” nguồn cung

Thị trường nhà ở Hà Nội đang trải qua giai đoạn khan hiếm trầm trọng quỹ căn chung cư, đặc biệt là tại khu vực nội đô. Trong bối cảnh chung cư Hà Nội đang khan hiếm, mà nhu cầu tìm kiếm nhà ở của người dân lại quá lớn khiến giá nhà liên tục tăng. Sự lựa chọn thông thái thời điểm này gọi tên căn hộ Summit Building, tọa lạc tại mảnh đất “kim cương” đắc địa gần như cuối cùng trên phố Trần Duy Hưng.

Phối cảnh vị trí đắc địa mà dự án tọa lạc
Phối cảnh vị trí đắc địa mà dự án tọa lạc

The Summit là căn hộ hạng sang được chủ đầu tư dồn toàn bộ tâm huyết vào xây dựng. Nhờ vậy, mọi chi tiết bên trong và ngoài căn hộ đều được chăm chút tỉ mỉ, chú trọng sâu sắc để phù hợp với phong cách sống của mỗi khách hàng. Điều này được minh chứng bởi hệ thống hạ tầng, thiết kế, tiện ích… hiện đại bậc nhất tại Summit Building.

Trước thực trạng thị trường thiếu vắng nhà ở “vừa túi tiền” Summit Building chính là lời giải cho bất động sản ở thực tại nội đô, là sự lựa chọn thông minh nhất cho khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một không gian sống đích thực, cũng như đem tới tiềm năng tăng giá hấp dẫn trong tương lai.


0989916684
Liên hệ